Các nhà Glazer có chơi thứ bóng đá giả tưởng với Manchester United không?

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Mỗi ngày, càng có nhiều tiết lộ về đề xuất tuyển nổi được tiết lộ và có vẻ như những người hưởng lợi lớn nhất từ ​​việc tuyển nổi sẽ một lần nữa là nhà Glazer, và một số giám đốc điều hành cấp cao, có thể bao gồm cả Sir Alex Ferguson.

Lúc đầu, có vẻ như sự nổi lên là tốt cho câu lạc bộ và ban đầu được người hâm mộ hoan nghênh, sau đó khi các chi tiết xuất hiện, rõ ràng hơn rằng đây không phải là sự khởi đầu của sự kết thúc của sự kiểm soát của Glazer.

Điều tồi tệ nhất về vấn đề này là không có cổ tức trên cổ phiếu trong ít nhất 5 năm và cổ phiếu hầu như không có quyền biểu quyết, vì lá phiếu cá nhân của Glazer có giá trị từ 10 phiếu bầu đến 1.

Vì vậy, có gì để thực sự thu hút một nhà đầu tư lớn mua một phần của câu lạc bộ, để cung cấp cho câu lạc bộ một khoản vay không lãi suất trong năm năm theo đúng nghĩa đen.

Câu trả lời cho điều đó là không có gì, không có gì để thu hút ngay cả một nhà đầu tư nhỏ.

Bây giờ có tin tức rằng vấn đề có một chương trình khuyến khích chia sẻ nhân viên, trị giá $ 204 triệu, ở cấp thấp hơn sẽ chỉ để lại? 80 triệu đô la để giảm nợ câu lạc bộ, không phải là một số tiền đáng kể, hoặc để giảm lãi suất hoặc nợ vốn.

Nils Pratley của The Guardian tóm tắt nó như thế này:

Từ quan điểm đầu tư, lý do duy nhất để đánh  uefa champions league 2020-2021 cược Man United với mức giá đề xuất là hy vọng một ngày nào đó, một triệu phú đô la sẽ đưa ra lời đề nghị mà họ không thể từ chối nhà Glazer. Nói cách khác, lập luận về tài sản cúp. Nhưng nó dựa trên những suy nghĩ mơ mộng, thay vì logic đầu tư hợp lý.

Ông cũng chỉ ra rằng càng nhiều nhà Glazer vắt sữa câu lạc bộ hàng triệu bảng Anh này thì khả năng chúng ta tìm được một người mua siêu giàu để giúp chúng ta thoát khỏi mớ hỗn độn này càng ít đi.

Kể từ khi nhà Glazer tiếp quản câu lạc bộ theo hình thức mua lại có đòn bẩy vào năm 2005, nhiệm kỳ của họ đối với câu lạc bộ là một trong những hoạt động liên tục thu lợi nhuận từ câu lạc bộ, bao gồm các khoản cho vay với lãi suất giảm, các khoản nợ của lần mua ban đầu đã được chất vào câu lạc bộ gần như một ngày sau khi Manchester United PLC bị hủy niêm yết trên thị trường chứng khoán London.